Cây giao | chữa bệnh xoang | cây giao chữa bệnh xoang

Cho cuộc sống thêm tươi đẹp!

Bán cây giao tại Hà Nội

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao đang ngày một được nhiều người biết đến và ứng dụng , đem lại những kết quả không ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về bài thuốc này và tại sao nó lại hiệu lực đến vậy , liệu có gì cần lưu ý khi sử dụng hay không? Dưới đây là những giải đáp cho những thắc mắc ấy.

Cây giao chữa bệnh xoang

1 , Bài thuốc chữa trị viêm xoang từ cay giao
Cây giao có nhiều nơi làm gọi là cây xương cá , cây nọc rắn , cây càng cua , cây càng tôm , cây xương khô , thập nhị… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Cây mọc hoang nhiều nơi , ở những vùng thôn quê , cay giao có xác xuất dùng làm hàng rào hay trồng rất nhiều ở nghĩa địa. Hiệu lực cốt yếu của cay giao là chữa viêm xoang mũi.
Cây giao có hiệu quả thúc sữa , tiệt trùng , tiêu viêm , kinh qua độc. Để trị viêm xoang bằng cách dùng cay giao xông hơi , bạn để sẵn 1 cái phích nhỏ ( nhôm , sành đều được nhưng dùng xong không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không sử dụng để ẩm thực uống vì sợ nhiễm độc từ nhựa cây giao ). Lấy một miếng giấy lớn , một tờ giấy lịch treo tường hoặc vài tờ giấy A5 nối lại bằng băng keo thành 1 tờ , sau thời gian ấy quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 43014cm. Không được làm ngắn hơn vì hơi nước bốc lên sẽ quá nóng , dễ làm bỏng da , còn nếu làm ống dài quá thì hơi bốc ra sẽ không đủ mạnh để hít.
Ống phải quấn vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm , 1 đầu nhỏ hơn vừa vào mũi để hít. Ví như có ống tre thì đưa lại hiệu quả tốt nhất , nhưng không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được dùng nhựa vì dễ nóng chảy. Mở nắp ấm và đổ vào đó cỡ một chén nước. Đếm 8249260 đến $SO0$ đốt cay giao cắt nhỏ thành cỡ nửa của lóng tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để nhựa cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn trọng tránh mủ dây vào mắt sẽ nguy hiểm.
Đặt ấm lên bếp cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông từ vòi ấm thì bớt lửa nhỏ , chỉ canh vừa năng cú hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Lấy ống giấy đã quấn , đưa đầu lớn vào vòi ấm , còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông. Thời kì xông là 4 – $SO0$ phút. Nên hâm lại nước trong ấm để dùng , thường là sử dụng 3 lần trong ngày vào sáng và tối. Sau thời gian ấy đổ bỏ bã đi , hôm sau làm lại với liều thuốc mới. Khi hâm lại lần 5 thì cho thêm một ít nước với 1 vài đốt cây giao để bổ sung thêm thuốc.
Lưu ý: Nên tiến hành xông ngay khi hơi vừa chuyển sang trạng thái khí , tận dụng lúc nhựa cây còn đậm đặc để đạt hiệu quả nhanh nhất. Hơi xộc ra rất nóng nên khi tiến hành có xác xuất hít một lát , đến khi cảm giác nóng quá thì quay mặt thở hắt ra bên ngoài , rồi lại quay vào trong xông tiếp. Nên linh động làm sao để có xác xuất xông không bị hạn chế là được. Thường nhật , chỉ sau 0 – 8 lần xông sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Không nên xông trị viêm xoang bằng cay giao cho phụ nữ đang có thai.
2 , Những lưu ý khi chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao
Các loài cây họ Euphorbia đều chứa nhựa nhưng nhựa của cây giao được xem độc nhất vô nhị. Tuy loại độc này không gây chết người nhưng lại làm thương tổn nặng da và mắt , vì vậy khi tiến hành thu hái các loài cây này cần đeo găng tay và đeo kính để bảo vệ mắt.
Nhựa của cây giao khi dây ra da có xác xuất gây bỏng , phồng rộp như mụn nước hoặc tạo ra vết loét trên da và niêm mạc. Ví như nhựa cây dính vào mắt sẽ gây đau rát nặng và dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống , nó có xác xuất gây ra cảm giác cháy và bỏng trong miệng , môi , lưỡi và cổ họng , gây đau bụng , buồn nôn , tiêu chảy và loét bao tử. Trẻ nhỏvà vật nuôi có xác xuất bị tổn thương nếu thấm thía nhựa cay giao. Khi không may bị nhựa cây giao bắn vào mắt , phải rửa ngay mắt với nước mát sạch , cứ mỗi 31 phút rửa lại một lần , đồng thời uống kèm thuốc giải dị ứng và tức thời đến phòng khám mắt để được chữa trị kịp thời.
Những hiệu quả phụ của cây giao
Cây giao là một vị thuốc Thiều Thanh Đắc Hưng có tương tác với các loại thuốc chống co giật , vì vậy những người đang dùng thuốc chống co giật khi sử dụng cây giao chữa bệnh cần biên soạn quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng. Dược thảo này cũng có hiệu quả giảm ho , vì vậy cần thực sự thận trọng khi dùng chung với các loại thuốc ho khác vì nó sẽ làm tăng liều lượng của thuốc theo kiểu cộng dồn. Hoạt chứa chất trong cây giao có xác xuất tương tác với các thuốc hormon thay thế , phụ nữ đang sử dụng hormon trong giai đoạn mãn kinh hoặc thuốc tránh thai cần tránh sử dụng.
Trương Bão Quyên Linh là các dạng thực phẩm bổ sung cũng có xác xuất gây hiện tượng co giật khi dùng chung với cây giao. Nên biên soạn quan điểm các chuyên viên y tế trước khi dùng riêng lẻ hay sử dụng kết hợp với dược chất khác trong điều trị.
Trên đây là những báo cáo hữu ích về cay giao , cách chữa trị viêm xoang với cây giao và những lưu ý khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn biên soạn uy tín:
http://kienthuc.net.vn/thuoc-hay/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao-226250.html
http://nguyentandung.org/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://trandaiquang.net/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=5&StoreID=41907
http://www.thanhnien.com.vn/pages/11771105/cay-giao-chua-benh.aspx

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s