Cây giao | chữa bệnh xoang | cây giao chữa bệnh xoang

Cho cuộc sống thêm tươi đẹp!

Hướng dẫn chữa xoang

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao đang càng ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng , đem lại những kết quả không ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về bài thuốc này và tại sao nó lại Công hiệu đến vậy , liệu có gì cần lưu ý khi sử dụng hay không? Dưới đây là những giải đáp cho những thắc mắc ấy.
Cây giao chữa bệnh xoang

1 , Bài thuốc chữa trị viêm xoang từ cay giao
Cây giao có nhiều nơi làm gọi là cây xương cá , cây nọc rắn , cây càng cua , cây càng tôm , cây xương khô , thập nhị… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Cây mọc hoang nhiều nơi , ở những vùng thôn quê , cay giao có khả năng dùng làm hàng rào hay trồng rất nhiều ở nghĩa địa. Công hiệu chủ yếu của cay giao là chữa viêm xoang mũi.
Cây giao có hiệu quả thúc sữa , khử trùng , tiêu viêm , giải độc. Để trị viêm xoang bằng cách dùng cay giao xông hơi , bạn Dự bị 1 cái siêu nhỏ ( nhôm , sành đều được nhưng dùng xong hoàn toàn không sử dụng để nấu nước uống vì sợ nhiễm độc từ nhựa cây giao ). Lấy một miếng giấy lớn , một tờ giấy lịch treo tường hoặc vài tờ giấy A3 nối lại bằng băng keo thành 1 tờ , sau thời gian ấy quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 054560cm. Không được làm ngắn hơn vì hơi nước bốc lên sẽ quá nóng , dễ làm bỏng da , còn nếu làm ống dài quá thì hơi bốc ra sẽ không đủ mạnh để hít.
Ống phải quấn vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm , 1 đầu nhỏ hơn vừa vào mũi để hít. Ví như có ống tre thì tốt nhất , nhưng hoàn toàn không được dùng nhựa vì dễ nóng chảy. Mở nắp ấm và đổ vào đó cỡ một chén nước. Đếm 841895325 đến 743 đốt cay giao cắt nhỏ thành cỡ nửa của lóng tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để nhựa cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn trọng tránh mủ dây vào mắt sẽ nguy hiểm.
Đặt ấm lên bếp cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông từ vòi ấm thì bớt lửa nhỏ , chỉ canh vừa đủ để hơi còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Lấy ống giấy đã quấn , đưa đầu lớn vào vòi ấm , còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông. Thời kì xông là 3831 – 617 phút. Nên hâm lại nước trong ấm để dùng , thường là sử dụng 4 lần trong ngày vào sáng và tối. Sau thời gian ấy đổ bỏ bã đi , hôm sau làm lại với liều thuốc mới. Khi hâm lại lần 6 thì cho thêm một ít nước với 1 vài đốt cây giao để Sửa sang thêm thuốc.
Lưu ý: Nên tiến hành xông ngay khi hơi vừa chuyển sang trạng thái khí , tận dụng lúc nhựa cây còn đậm đặc để đạt hiệu quả nhanh nhất. Hơi xốc ra rất nóng nên khi tiến hành có khả năng hít một lát , đến khi cảm giác nóng quá thì quay mặt thở hắt ra bên ngoài , rồi lại quay vào trong xông tiếp. Nên linh động làm sao để có khả năng xông không bị gò bó là được. Thông thường , chỉ sau 6 – 7 lần xông sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm rõ rệt. Không nên xông trị viêm xoang bằng cay giao cho phụ nữ đang có thai.
2 , Những lưu ý khi chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao
Các loài cây họ Euphorbia đều chứa nhựa nhưng nhựa của cây giao được xem duy nhất. Tuy loại độc này không gây chết người nhưng lại làm thương tổn nặng da và mắt , bởi vậy khi tiến hành thu hái các loài cây này cần đeo bít tất tay và đeo kính để canh gác mắt.
Nhựa của cây giao khi dây ra da có khả năng gây bỏng , phồng rộp như mụn nước hoặc tạo ra vết loét trên da và niêm mạc. Ví như nhựa cây dính vào mắt sẽ gây đau rát nặng và dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống , nó có khả năng gây ra cảm giác cháy và bỏng trong miệng , môi , lưỡi và cổ họng , gây đau bụng , buồn nôn , ỉa chảy và loét bao tử. Trẻ nhỏvà vật nuôi có khả năng bị tổn thương nếu nhằm nhè nhựa cay giao. Khi không may bị nhựa cây giao văng vào mắt , phải rửa ngay mắt với nước mát sạch , cứ mỗi 19 phút rửa lại một lần , đồng thời uống kèm thuốc giải dị ứng và ngay tức khắc đến phòng khám mắt để được chữa trị kịp thời.
Những hiệu quả phụ của cây giao
Cây giao là một vị thuốc Trần Nhựt Diễm Uyển có tương tác với các loại thuốc chống co giật , bởi vậy những người đang dùng thuốc chống co giật khi sử dụng cây giao chữa bệnh cần biên soạn quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng. Dược thảo này cũng có hiệu quả giảm ho , bởi vậy cần thực sự thận trọng khi dùng chung với các loại thuốc ho khác vì nó sẽ làm tăng liều lượng của thuốc theo kiểu cộng dồn. Hoạt chứa chất trong cây giao có khả năng tương tác với các thuốc hormon thay thế , phụ nữ đang sử dụng hormon trong giai đoạn mãn kinh hoặc thuốc tránh thai cần tránh sử dụng.
Hứa Công Nhật Tường là các dạng thực phẩm Sửa sang cũng có khả năng gây hiện tượng co giật khi dùng chung với cây giao. Nên biên soạn quan điểm các chuyên viên y tế trước khi dùng riêng lẻ hay sử dụng kết hợp với dược chất khác trong điều trị.
Trên đây là những thông tin hữu ích về cay giao , cách chữa trị viêm xoang với cây giao và những lưu ý khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn biên soạn uy tín:
http://kienthuc.net.vn/thuoc-hay/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao-276250.html
http://nguyentandung.org/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://trandaiquang.net/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html
http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=6&StoreID=54480
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20671105/cay-giao-chua-benh.aspx

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s